Chi tiết sản phẩm
  • ĐUÔI GIÓ
  • Đuôi gió ngày nay có tác dụng làm đẹp hơn là tác dụng thực tiễn. Nhiều chủ xe sở hữu một chiếc ô tô có đuôi gió nhưng không hiểu công năng thực sự của nó.

    Đuôi gió khiến chiếc xe bình thường trở nên sành điệu và thời thượng hơn. Vì thế mà giá cả của chúng cũng đắt hơn.

    Nếu bạn muốn mua một chiếc xe bình dân thì bạn hoàn toàn không cần đến đuôi gió. Nhưng nếu bạn yêu thích một chiếc ô tô thể thao thì đuôi gió là một trang bị bắt buộc.

  • Giá: Liên hệ
  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHI LẮP ĐUÔI GIÓ

Đuôi gió giúp duy trì sức kéo

Lợi ích chính của việc lắp đặt một đuôi lướt gió trên xe hơi là để giúp chiếc xe có thể duy trì lực kéo ở tốc độ rất cao. Thông thường, khi một chiếc xe chạy nhanh (trên 112km/h), áp suất không khí có thể ảnh hưởng nâng xe lên. Điều này có thể gây nguy hiểm vì khiến xe vọt ra ngoài tầm kiểm soát trong khi di chuyển. Đuôi gió có thể tăng lực hướng xuống của xe, qua đó giúp lốp xe có thể bám đường tốt hơn và tăng tính ổn định.

 

 

Đuôi gió tăng mức tiết kiệm nhiên liệu

Đuôi gió phía trước xe thực sự có thể có tác dụng tăng khả năng tiết kiệm xăng ở một số loại xe ô tô. Do đuôi gió giúp giảm thiểu lực hãm bằng cách đẩy luồng không khí xung quanh xe, lượng năng lượng (nhiên liệu) mà xe cần phải đốt cháy để đẩy xe về phía trước cũng đã được cắt giảm.

 

 

Đuôi gió giúp tăng tầm nhìn

Một lợi ích nữa của việc lắp đặt đuôi gió phía sau xe là góp phần bổ sung khả năng hiển thị. Điều này tưởng có vẻ đơn giản nhưng thực sự các lái xe khác trên đường có thể dễ dàng nhìn thấy xe nhờ đuôi gió và có thể tránh được va chạm từ phía sau. Ngoài ra, một số loại đuôi gió, chẳng hạn như trên cốp sau xe thậm chí còn có đèn phanh vừa tầm mắt nên người lái xe phía sau có thể dễ dàng được cảnh báo khi xe chạy chậm lại hoặc phanh.

 

 

Đuôi gió làm giảm trọng lượng xe

Thoạt nghe, điều này có vẻ khó tin. Tuy nhiên, trọng lượng là yếu tố duy nhất có thể giữ xe chạy ổn định trên đường. Có lẽ đây chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người nhận thức được rằng những mẫu xe SUV sẽ an toàn hơn nhiều bởi vì trọng lượng xe nặng hơn sẽ giúp giữ xe ổn định. Tuy nhiên, việc trang bị đuôi gió cũng có nghĩa là các hãng xe có thể giảm thiểu được trọng lượng của xe bằng cách sử dụng chất liệu nhẹ hơn mà không phải lo lắng rằng việc lái xe ở tốc độ cao sẽ khiến xe để trở nên chông chênh trên đường cao tốc.

 

 

Đuôi gió tạo phong cách thời trang cho xe

Hầu hết các chủ sở hữu xe đã lắp đặt đuôi gió như một phụ kiện thời trang và quả thực trang bị này khiến chiếc xe trông “chất” hơn. Ý tưởng này lần đầu tiên phổ biến trong những năm 1970 khi Porsche giới thiệu mẫu xe 911 Turbo với đuôi cá voi. Ngày nay, nhiều mẫu xe ô tô hiện đại cũng sở hữu đuôi gió tích hợp gợi nhớ đến thiết kế "thể thao" này. Bên cạnh đó, thị trường linh kiện ô tô hiện cũng có sẵn nhiều loại đuôi gió với phong cách đa dạng phù hợp với từng loại xe.

 

 

Đuôi gió tăng độ ổn định của phanh

Việc bổ sung thêm đuôi gió không chỉ làm tăng lực hướng xuống và tăng độ bám đường mà còn cải thiện khả năng phanh ngay cả ở tốc độ cao. Điều này thậm chí sẽ giúp chiếc xe an toàn hơn so với việc không trang bị đuôi gió.

 

 

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng đuôi gió mang lại tác dụng không ngờ trong quá trình sử dụng.

 

Sản phẩm tương tự

ĐUÔI GIÓ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0908 313 929